Loading... Please wait...

บทความ

ผลิตชิ้นงานจากแม่พิมพ์ซิลิโคนด้วยพลาสติกปั้นได้ Molastic

Posted by

พลาสติกปั้นได้ สามารถนำไปใช้งานร่วมกับแม่พิมพ์ซิลิโคนได้ ซึ่งจะทำให้ได้ชิ้นงานออกมาตามรูปร่างของแม่พิมพ์

โดยชิ้นงานสามารถที่จะเลือกเป็นสีขาวแล้วนำไประบายสีอีกครั้ง หรือจะผสมสีกับพลาสติกปั้นได้เลยก็ได้

วิธีใช้งานปากกาวาดภาพ 3 มิติ (3D Printing Pen) เบื้องต้น

วิธีการใช้งานเบื้องต้น 1. นำ Adapter (หม้อแปลง) เสียบปลั๊กและนำมาเสียบกับปากกา 2. เปิดเครื่องและกดปุ่มหน้าจอ (ด้านขวา) เลือกชนิดของเส้นเป็น PLA 3. กดปุ่มฟีดไส้ลง 1 ครั้ง เพื่อให้เครื่องรันอุณหภูมิจนหน้าจอขึ้นไฟสีเขียว 4. เมื่ออุณหภูมิมากกว่า 200 (หน้าจอเปลี่ยนเป็นสีเขียว) ให้นำไส้ PLA มาใส่ 5. กดปุ่มฟีดไส้ลงอีก 1 ครั้งเครื่องจะฟีดไส้ลงมาเรื่อยๆ

Read More »


พลาสติกปั้นได้กับการอุดช่องว่าง !

หากท่านมีปัญหารูหรือช่องว่างต่างๆ แล้วอยากจะหาอะไรมาอุดเพื่อที่จะป้องกันแมลง ป้องกันน้ำเข้า หรืออื่นๆแนะนำให้ลองใช้พลาสติกปั้นได้ Molastic ไปใช้งาน เพียงแค่หลอมพลาสติกปั้นได้เสร็จ จากนั้นก็นำไปแปะและดันเข้าไปตามร่องต่างๆจนเต็มหรือไม่มีช่องว่าง และก็รอเวลาให้พลาสติกเย็นลง เพียงแค่นี้รูหรือช่องว่างๆก็จะถูกอุดด้วยพลาสติกข้อดีของการใช้พลาสติกปั้นได้ในการอุดรูใช้งานง่ายเพียงแค่นำไปใส่ในน้ำที่อุณหภูมิ 60 องศาเซลเซียสพลาสติกปั้นได้ตอนหลอมเหลวจะมีความอ่อนตัว ทำให้สามารถดันเข้าไปในช่องต่างๆได้ดี ทำให้สามารถเติมเต็มช่องว่างเหล่านั้นได้เป็นอย่างดีมีความทนทานต่อสารเคมีและน้ำ ทำให้มันใจได้เลยว่าจะมีความคงทนในระยะยาว

Read More »


วิธีการดึง Fixate Gel Pad อย่างถูกวิธี

วิธีการดึง Fixate Gel Pads อย่างถูกวิธีเมื่อเราแปะ Fixate Gel ลงไปที่ผนัง/กำแพงแล้ว เราจะพบว่ามันยึดเกาะผนัง/กำแพงแน่นมาก ดังนั้น Molastic จะมานำเสนอวิธีการแกะ Fixate Gel อย่างง่ายๆและรวดเร็วโดยไม่ก่อให้เกิดความเสียหายใดๆดึง Fixate Gel จากมุมใดมุมหนึ่ง ให้ออกไปในแนวตั้งฉากหรือแนวดิ่ง (ไม่แนะนำให้ดึงออกมาตรงๆ)ค่อยๆดึงออกมาเรื่อยๆ แผ่น Fixate Gel จะบางลงและจะค่อยๆหลุดออกมา (ไม่ต้องกลัวขาด)สั่งซื้อสินค้าวันนี้ จัดส่งฟรี!! ลงทะเบียน1. สั่งสินค้าผ่านทางเวปไซด์ "คลิก" (รวดเร็วสุด) >>> วิธีสั่งซื้อด้วยตัวเอง2. สั่งสินค้าผ่านทาง Facebook: https://m.me/molastic3. สั่งสินค้าผ่านทาง Line@: @Molastic

Read More »


วิธีซ่อมแซมตัวยึดอุปกรณ์สำหรับการปืนหน้าผา

ใช้พลาสติกปั้นได้ Molastic เพื่อซ่อมแซมตัวยึดสำหรับอุปกรณ์ที่ปืนหน้าผา โดยใช้พลาสติกปั้นได้ในขณะที่พลาสติกยังร้อนอยู่ มายึดติดอยู่บริเวณหัวของน็อตและเมื่อมันเย็นตัวลงพบว่ามันสามารถใช้งานได้ดีและมีความแข็งแรงมาก

Read More »


Fixate Gel Pad แผ่นเจลเหนียวหนึบยึดติดได้ทุกอย่าง โดยไม่ทิ้งคราบ

Fixate Gel Pads แผ่นเจลเหนียวหนึบจากออสเตรเลีย!หากคุณกำลังมีปัญหาเรื่องการยึดติด ไม่ว่าจะเป็นการติดผนัง, ติดสิ่งของ วันนี้ทาง Molastic ขอนำเสนอ แผ่นเจลอเนกประสงค์/แผ่นเจลเหนียวหนึบ Fixate Gel Pads สามารถช่วยคุณแก้ปัญหาของคุณได้เพียงแค่คุณนำ Fixate Gel Pads ไปแปะแล้วนำสิ่งของที่ต้องการยึดติดไปแปะกับ Fixate Gel เพียงเท่านี้คุณก็สามารถยึดติดอะไรก็ได้ยังไม่ใช่แค่นั้น Fixate Gel Pad ยังสามารถนำกลับมาใช้ซ้ำใหม่ได้ เพียงแค่คุณนำ Fixate Gel Pad ไปล้างด้วยน้ำเปล่า Fixate Gel  Pad ก็จะกลับมาเหนียวเหมือนเดิมวิธีการแกะ/ดึง Fixate Gel Pads --> คลิกสั่งซื้อสินค้าวันนี้ จัดส่งฟรี!! ลงทะเบียน 1. สั่งสินค้าผ่านทางเวปไซด์ "คลิก" (รวดเร็วสุด) >>> วิธีสั่งซื้อด้วยตัวเอง2. สั่งสินค้าผ่านทาง Facebook: https://m.me/molastic3. สั่งสินค้าผ่านทาง Line@: @Molastic

Read More »


วิธีการซ่อมสายยางกับฝักบัว

ขอขอบคุณการรีวิวจากคุณน้อยหน่าด้วยนะครับ ที่นำพลาสติกปั้นได้ Molastic ไปใช้ในการซ่อมสายยางกับฝักบัวทำให้สามารถนำฝักบัวกลับมาใช้งานได้ดีเหมือนเดิม

Read More »


How to repair the phone charger with Molastic - วิธีซ่อมสายชาร์จโดยใช้ Molastic ทำกันอย่างไร

คลิปวีดีโอนี้จะสอนการซ่อมสายชาร์จโทรศัพท์ด้วย Molastic พร้อมกับสีเรืองแสงวิธีการ1. นำเม็ด Molastic ไปเทใส่ในน้ำร้อนที่อุณหภูมิ 60 - 70 องศาเซลเซียส แล้วรอจนเปลี่ยนเป็นสีใส (วิธีการทำขั้นตอนแรก)2. นำพลาสติกขึ้นมาทำให้เป็นรูปร่างแบนๆ แล้วใส่สีที่ต้องการลงไป (อัตราส่วนการผสมสี)3. ทำการนวดพลาสติกให้สีกระจายตัวและเข้ากันได้ดี4. นำไปแช่ในน้ำร้อน5. นำพลาสติกขึ้นมาและวัดขนาดให้พอดีกับสายชาร์จที่ต้องการซ่อมแซม และทำการคุ้มสายชาร์จด้วยพลาสติก Molastic7. เมื่อเสร็จแล้วปล่อยให้พลาสติกเย็นตัวลง (ไม่ต้องจุ่มน้ำ) เราก็จะได้สายชาร์จเรืองแสงที่ผ่านการซ่อมแซมและนำไปใช้งานต่อได้

Read More »


ซ่อมแซมไม้กวาด - Rake Repair

ถ้าหากไม้กวาดที่บ้านพัง!! อย่าพึ่งรีบนำไปทิ้ง เพราะว่า Molastic สามารถช่วยคุณได้..!!เพียงแค่คุณนำพลาสติกปั้นได้ไปแปะไว้ในส่วนที่แตกหัก เพียงเท่านี้... ไม้กวาดสุดที่รักของคุณก็จะกลับมาใช้งานได้อย่างเดิมสภาพไม้กวาดที่หักนำพลาสติกปั้นได้มาแปะไว้บริเวณที่หักรอให้พลาสติกเย็นตัวลงแล้วจึงนำไปใช้งาน

Read More »


Rock Fountain - น้ำพุหิน

นำพลาสติกปั้นได้มาสร้างน้ำพุหินสำหรับคนที่ชอบสะสมคอลเล็กชันหิน ทำให้หินจัดเรียงกันได้สวยงาม และสามารถใส่น้ำพุตรงกลางได้ด้วยเหมาะสำหรับนำไปประดับตกแต่งสวยให้สวยงาม มีความเก๋ไม่ซ้ำใคร ทำให้บ้านและสวนของคุณดูสวยงามขึ้น

Read More »Sign up to our newsletter

Share with us

FacebookInstagram